Tips đánh son SIÊU XINH cho mọi dáng môi

Mỗi cô nàng có một dáng môi khác nhau nhưng là thế nào để đôi môi có thể quyến rũ và tự nhiên nhất?

Tùy vào kiểu dáng đôi môi như môi dày, môi cong hay môi mỏng mà các bạn có cách tô son khác nhau để khắc phục nhược điểm cũng như làm bật lên được vẻ đẹp hài hòa, cân đối của khuôn mặt.

cac cach danh son dep

Tham khảo tips này ngay để có thể tô son theo mọi kiểu bạn thích và tô điểm lên vẻ đẹp của đôi môi mình.

 

1. Môi mỏng thành dày​

meo danh son dep

Nếu bạn sở hữu một đôi môi mỏng thì điều này cực kì đơn giản, bạn chỉ cần 1 cây kì kẻ môi cùng màu với màu son. Dùng chì kẻ viền tràn ra viền môi một chút. Sau đó, tô son vào trong đường viền và bạn đã có 1 đôi môi dày gợi cảm, như những cô nàng quyến rũ nước ngoài.

2. Môi dày thành mỏng

tips danh son dep

Những đôi môi dày thường rất gợi cảm và quyến rũ, tuy vậy những cô gái Châu Á thường thích đôi môi mỏng hơn. Nếu bạn muốn đôi môi dày trở thành đôi môi mỏng, thì cách đơn giản nhất là bạn sử dụng lựa chọn các màu son nhạt để khiến đôi môi trở nên thanh thoát hơn.

Ngoài ra, bạn có thể hô biến đôi môi mình nhìn mỏng hơn bằng cách dùng kem che khuyết điểm che đi đường viền của cả môi dưới lẫn môi trên. Tiếp theo, tô một lớp son trong lòng môi rồi dùng tay hoặc bông tán nhạt dần ra bên ngoài. Cuối cùng bạn tô thêm lớp thứ hai trong lòng môi để màu son tươi tắn và tự nhiên hơn nhé!

3. Hô biến thành đôi môi cong

tips to son quyen ru

Nếu bạn muốn đôi môi thật quyến rũ, cong cong đầy mời gọi... thì chỉ cần dùng dùng kem nền để nhấn sắc nét cho phần đỉnh cupids của môi. Sau đó dùng chì kẻ môi màu nude tạo khuôn hình chữ X ngay trên đỉnh cupids để  tạo khuôn môi trở lên sắc nét và nổi bật hơn. Với cách tô son này, bạn cần dùng cọ son môi mới có thể tạo được đường viền cong, gợi cảm. Cuối cùng bạn chỉ cần tô đúng theo viền cupids vừa nhấn đậm và thoa đều son sang hai bên.

4. Thu hẹp miệng rộng

tips to son cho doi moi them quyen ru

Khi xưa ông bà mình hay có câu: “ Đàn ông miêng rộng thì sang - Đàn bà miêng rộng tan hoang của nhà” nhưng mình lại thấy miệng rộng lại có nét đẹp riêng và rất sang chảnh. Nếu các bạn tự ti về dáng môi như thế này thì khi tô son, có thể không tô son ra khóe môi. Sau đó, tán kem che khuyết điểm ở vị trí đó và chọn màu son tươi hơn 1 chút thì sẽ có thể làm đôi môi bạn trông  “gọn” hơn nhé!

5. Tạo dáng môi cười

tips to tao dang moi cuoi

Khi bạn sở hữu đôi môi với 2 khóe môi cụp thì đây chính bí quyết dành cho bạn. Bạn dùng chì viền môi vẽ lấn ra khóe môi một chút. Hoặc nếu bạn khéo thì có thể dùng chì viền môi vẽ khóe môi "giả" theo hướng xếch lên để tạo dáng môi cười. Cách này khá khó, các bạn sẽ cần phải thử vài lần để có thể vẽ được kiểu môi như ý.

6. Cho đôi môi trề

cach to son ly

Nếu bạn có một đôi môi trề, thì chỉ cần bí quyết đơn giản này thôi sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều. Bạn tô  son cho môi trên đậm hơn môi dưới một chút và làm phần đỉnh cupids của môi trên và nên phối hợp với kiểu tô son lòng môi (có thể tham khảo cách số 2 nhé !) để tạo hiệu ứng tốt hơn.

7. Tạo kiểu môi chẻ

tips to son kem ly

Các bạn gái mong muốn sở hữu đôi môi chẻ gợi cảm ngoài dùng các phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ  thì bạn cũng có thể hô biến đôi môi của mình trở nên gợi cảm hơn bằng cách típ cực kì đơn giản sau: dùng chì viền môi kẻ vào giữa vào 2 bên môi dưới, sau đó dùng son tô lên môi. Tuy nhiên cách này chỉ có thể thực hiện với các màu son Nude và màu son nhẹ nha các nàng!

Nếu còn thắc mắc hay những điều cần chia sẻ nào, hãy comment ở bên dưới để được glamme tư vấn tận tình.

Bạn đang xem: Tips đánh son SIÊU XINH cho mọi dáng môi

(Theo Họa My - team glamme)