Nước - hiểu đúng về chìa khóa giúp thon dáng đẹp da!

Chắc hẳn các nàng đều biết nước chính là một yếu tố quan trọng góp phần tạo nên một lối sống lành mạnh đúng không nào? Và có lẽ chúng ta cũng thuộc lòng lời khuyên uống đủ 8 cốc nước mỗi ngày. Tuy nhiên điều đó có thực sự phù hợp với cơ thể của mỗi người và uống nước có tốt cho sức khỏe mà và giúp tăng độ ẩm cho da hay không? Những thắc mắc đó sẽ được glamme bật mí ngay sau đây nhé!

Xem nhanh: 

Nước - hiểu đúng về chìa khóa giúp thon dáng đẹp da!

Uống đủ nước da có đẹp hơn?

Khi nói đến lượng nước nạp vào cơ thể hàng ngày, có một nguyên tắc nhỏ các nàng nên tuân theo đó là: Uống nước thành từng ngụm nhỏ và uống đều rải rác trong cả ngày. Nếu bạn cảm thấy thực sự khát, đó là dấu hiệu cảnh báo cơ thể đang mất nước đấy, các nàng đừng để tình trạng này xảy ra nhiều lần nghen!

Uống đủ nước da có đẹp hơn?

Trên thực tế, không có con số chính xác cho số cốc nước các nàng phải uống hàng ngày để duy trì làn da căng mọng và đủ ẩm. Đây thực sự là một câu hỏi mang tính 'huyền thoại' trong ngành da liễu. Giáo sư Elizabeth Tanzi - Trưởng khoa da liễu tại bệnh viện Đại học George Washington chia sẻ: 'Uống 6-8 cốc nước một ngày không làm tăng độ ẩm cho da từ bên trong. Nước rất tốt cho cơ thể nhưng thực sự nó cung cấp rất ít độ ẩm để da căng mượt và sáng khỏe. Và cũng không có nghiên cứu nào cho thấy rằng uống ít hơn 8 cốc nước sẽ có hại cho da cả.' Tuy nhiên, nếu cơ thể bị mất nước lại là chuyện khác, nước rất cần thiết cho các hoạt động trao đổi chất trong cơ thể và tình trạng da tay, miệng bị khô chỉ là tín hiệu báo động mà thôi.

Vậy nếu uống nhiều nước mà da không cải thiện, làm thế nào để cung cấp độ ẩm cho da? Giáo sư Elizabeth Tanzi khuyên nên bổ sung sản phẩm dưỡng ẩm và cấp nước, tốt nhất là đề phòng tình trạng da thiếu nước bằng các dưỡng chất 'ngậm' nước tốt như Hyaluronic Acid - là một phân tử tự nhiên được tìm thấy trong trong cơ thể, có tác dụng làm tăng độ ẩm của da và ngăn ngừa mất nước. Nó có thể chứa 1.000 lần trọng lượng của nước và xuất hiện trong rất nhiều sản phẩm kem dưỡng ẩm và Serum. 

skin-care-products-with-hyaluronic-acid-1.jpg

Tóm lại, các nàng hãy uống nước để cơ thể khỏe mạnh, nhưng đừng trông mong một làn da trở nên hoàn hảo chỉ nhờ uống đủ nước!

Nước và những tác dụng tuyệt vời dành cho cơ thể

Ở trên chúng ta đã đề cập đến vấn đề không có lượng nước nhất định nạp vào cơ thể áp dụng cho tất cả mọi người. Đúng vậy, tùy thuộc vào nhiều yếu tố như độ tuổi, giới tính hay tính chất công việc... mà chúng ta nên uống đủ nước theo nhu cầu của cơ thể. Mỗi tế bào, mỗi cơ quan trong cơ thể bạn sẽ hoạt động 'trơn tru' hơn nếu được cung cấp đủ lượng nước mà nó cần. Đặc biệt những bộ phận có chức năng thải độc như gan, thận...

Nước và những tác dụng tuyệt vời dành cho cơ thể

Đặc biệt, các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Wageningen ở Hà Lan phát hiện ra rằng uống nhiều nước làm thay đổi tín hiệu mà dạ dày sẽ gửi não, có nghĩa là nước thực sự có khả năng 'đánh lừa' não của bạn làm nó nghĩ rằng bạn đã no! Do vậy, uống đủ nước làm giảm cảm giác thèm ăn, là một cách đơn giản giúp các nàng 'mê ăn' duy trì vóc dáng thon gọn đấy!

Hãy nhớ rằng, 70% cơ thể bạn là nước. Cách đơn giản nhất để các nàng nhận biết cơ thể mình có được cung cấp lượng nước cần thiết hay không đó là quan sát màu sắc nước tiểu. Màu vàng nhạt là 'đạt tiêu chuẩn' các nàng nhé! Hãy uống đủ nước cho một cơ thể khỏe mạnh nào!

Bạn đang xem: Nước - hiểu đúng về chìa khóa giúp thon dáng đẹp da!

Thực hiện: Ngọc Huyền

Nguồn ảnh: Internet