Lựa chọn kem nền đúng chuẩn bằng mẹo xác định tone da

Nếu xem quá trình trang điểm là vẽ một bức tranh, thì lớp nền chính là khung tranh chắc chắn giúp cho việc vẽ tranh thêm thuận lợi. Lớp nền hoàn hảo không chỉ dựa vào cách che khuyết điểm mụn hay tạo khối khuôn mặt. Việc lựa chọn kèm nền cũng rất quan trọng, bởi vì khi kem nền kết hợp với màu da của bạn cần phải đạt được hiệu quả hài hòa nhất thì mới có thể mang đến một lớp nền trông tự nhiên, mịn màng, là bước đệm để các bước trang điểm sau đẹp hơn gấp nhiều lần. Để giúp các chị em không còn đắn đo trong việc lựa chọn kem nền, dưới đây là những mẹo xác định tone da và lựa chọn kem nền đúng chuẩn nhất!

2.jpg(1).jpg(2).jpg
Bạn có làn da thuộc tone nóng, lạnh hay trung tính?

Xác định tone da

Tone da được xác định bởi số lượng melanin hoặc sắc tố có mặt trong da của bạn. Không như các bạn cảm nhận, nó không hề thay đổi do tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Tone da của bạn có ba loại: Lạnh, nóng hoặc trung tính.  

Tone lạnh là chỉ có sắc xanh, hồng hoặc đỏ trên da; tone da nóng thì xuất hiện sắc vàng, tái hoặc màu đào; sở hữu tone da trung tính là khi bạn không nhận thấy da mình có sắc hồng hay vàng, thay vào đó là màu sắc tự nhiên của da trở nên rõ ràng hơn. Vậy làm thế nào phân biệt được da mình thuộc tone nào để lựa chọn kem nền phù hợp? Những mẹo được chia sẻ từ các chuyên gia trang điểm sau đây sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn.

1. Xác định tone da dựa vào tĩnh mạch

Nhìn vào những đường gân ở bên trong cổ tay của bạn, đây là cách nhanh nhất và dễ nhất để xác định tone da. Nếu tĩnh mạch của bạn xuất hiện màu xanh dương hoặc màu tím, bạn có một làn da lạnh. Nếu là màu xanh lá thì bạn có một làn da nóng. Và nếu bạn không thể xác định nó, nghĩa là bạn có một làn da trung tính. 

c14137f997efdd8af7ba94b1fb38cdb72115a563.jpg
Xác định tone da bằng cách quan sát màu sắc của tĩnh mạch trên cổ tay

2. Xác định tone da bằng cách da bạn nhả nắng sau khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời

Lượng melanin trong da của bạn sẽ quyết định da sẽ phản ứng như thế nào khi gặp nắng. Vì vậy, nếu da bạn sạm màu một cách dễ dàng, thì bạn thuộc tone da nóng hoặc trung tính. Nếu nó xuất hiện các vệt cháy và không bị sạm, nghĩa là da bạn thuộc tone lạnh.

1.jpg(1).jpg(2).jpg(3).jpg
Màu da lạnh thường mang sắc hồng hoặc đỏ xanh...

3. Mẹo dùng giấy trắng để xác định tone da

Đứng trước gương và so sánh da bạn với một tờ giấy trắng, thử xem nó phản ứng như thế nào nhé. Nếu da bạn ngả vàng so với màu giấy, thì da bạn thuộc tone nóng. Còn nếu da bạn có hơi hướng chuyển thành hồng hào hoặc đỏ xanh thì da bạn thuộc tone lạnh. Da bạn sẽ thuộc tone trung tính nhẹ nếu màu da chuyển hơi xám bên cạnh màu giấy cộng với việc nước da bạn có màu olive. Và nếu bạn không thể nhận thấy được cả màu hồng nhạt hay màu vàng thì chắc rằng bạn có màu da trung tính.

warm-undertones.jpg
...trong khi vàng lại là sắc màu đặc trưng của màu da nóng

Cách chọn màu trang điểm nền phù hợp

Sau khi xác định được mình thuộc tone da nào bạn đã có thể tự tin chọn cho mình màu kem nền phù hợp giúp mình tỏa sáng rồi.

Bạn có màu da lạnh, nên chọn kem nền có tone màu nóng như hồng, đỏ hay ánh xanh. Nếu là tone da nóng thì để đạt được hiệu quả cao nhất, bạn nên chọn những loại kem nền có tone vàng hay màu hồng đào. Còn da trung tính, do sở hữu nước da khá “lấp lửng”, tone da trung tính cũng khá kén kem nền, vì vậy bạn nên chọn loại kem ở giữa những gam màu nóng như hồng, đỏ và tone màu ở phía dưới như vàng hay nâu trong bảng màu nhé.

8ihlona.png
Xác định tone da còn giúp bạn trang điểm và lựa chọn trang phục phù hợp hơn

Việc xác định tone màu da không chỉ giúp bạn lựa chọn màu kem nền phù hợp, mà còn rất hữu ích khi trang điểm và phối hợp màu sắc trang phục. Hi vọng với những mẹo trên đây, bạn sẽ luôn tự tin khoe sắc và không phải ngại ngần khi lo lắng rằng cách trang điểm hay trang phục khiến mình trở nên kém sắc nữa.

Bạn đang xem:  Lựa chọn kem nền đúng chuẩn bằng mẹo xác định tone da

Thực hiện: Minh Thư
Nguồn: Internet