"Học lỏm" bí quyết tươi trẻ của phụ nữ Pháp

Sự nhã nhặn, quyến rũ nhưng không hề cường điệu hóa chính là yếu tố hàng đầu tạo nên sức hút mãnh liệt và làm nên thương hiệu của các quý cô nước Pháp.

Cùng glamme học lỏm phong cách sống thanh lịch của những quý cô người Pháp nào!

1. Tích cực rèn luyện cơ thể từ trẻ tới già

bi quyet tuoi tre


Lối sống năng động và thường xuyên di chuyển là điểm chung của đa số người Pháp chứ không riêng gì phụ nữ. Chúng ta có thể bắt gặp những người cô gái Pháp đi bộ trên những con phố hay hình ảnh những thiếu nữ ăn mặc thanh tao lướt đi trên những chiếc xe trên mọi nẻo đường, góc phố.  Thói quen tốt này giúp họ có được nền tảng sức khỏe tốt và hiếm khi phải giảm cân bằng cách nhịn ăn.

2. Giữ lấy những tiếng cười

bi quyet tre mai khong gia


Hiểu rằng tiếng cười là liều thuốc chống oxy hóa tốt nhất, phụ nữ Pháp sẽ giữ gìn sự hài hước như báu vật cho tới cuối đời. Đừng ngạc nhiên nếu bạn trông thấy hai cụ bà người Pháp cùng ngồi lại bên một bàn cà phê để kể truyện cười cho nhau nghe. Những câu chuyện cười, những lời nói đùa duyên dáng,… Đó chính là liều thuốc giữ mãi nét thanh xuân cho tâm hồn của họ.

3. Xây dựng chế độ ăn tốt cho sức khỏe

Phong cách ẩm thực Pháp cũng là nét văn hóa khiến nhiều quốc gia khác phải ngưỡng mộ. Người Pháp thường đựng thức ăn trong những bộ chén đĩa nhỏ với thiết kế tinh tế và ăn uống từ tốn. Đối với họ, cung cách hành xử khi ăn uống và thực phẩm bạn chọn ăn sẽ nói lên rất nhiều điều về con người bạn.

Không giống như phái nữ ở các nước khác, người Pháp không bao giờ hi sinh những món ăn họ yêu thích để giảm cân, họ luôn ăn uống thỏa thích, và chọn thực phẩm tươi sống để ăn.

4. Yêu thương bản thân nhiều hơn


bi quyet giup co the luon tuoi tre

Phụ nữ Pháp nổi tiếng là những người biết cách yêu thương và chiều chuộng bản thân. Phụ nữ Pháp mua hàng tá lọ nước hoa hay son môi họ yêu thích là chuyện thường. Thường thì sau khi có gia đình, kinh tế ổn định và con cái đủ tự lập, họ sẽ không ngần ngại quay về tận hưởng những thú vui của mình.

Đối với người Pháp, nếu bạn muốn yêu thương ai đó thì trước hết bạn phải yêu được chính mình.

5. Hòa mình vào các hoạt động xã hội

Dù ở độ tuổi nào, phụ nữ Pháp cũng sẽ không tách mình khỏi các hoạt động xã hội. Phụ nữ Pháp sẽ tham gia các hoạt động cộng đồng như các buổi nói chuyện, giúp đỡ mọi người,... Các bạn sẽ có thể bắt gặp hình ảnh những cụ bà 60, 70 tuổi cùng nhau đi xem phim hay tổ chức picnic là hết sức phổ biến ở quốc gia này.

6. Chấp nhận tuổi già như lẽ tự nhiên

Bạn vẫn còn nhớ người mẫu 60 tuổi mà vẫn trẻ như mới đôi mươi Yasmina Rossi chứ? Bà chính là một đại diện tiêu biểu cho vẻ đẹp tươi trẻ không cần gắng gượng của phụ nữ Pháp. Tôn trọng tự nhiên và chấp nhận chính mình, đó chính là bí quyết “chống lão hóa” kỳ lạ của phụ nữ Pháp.

7. “Buông thả” có chừng mực

Thi thoảng buông thả bản thân để cân bằng cảm xúc là bí quyết sống khỏe thú vị của phụ nữ Pháp. Tuy nhiên những hành động “buông thả” này sẽ diễn ra trong chừng mực. Đối với họ, thà nuông chiều bản thân một chút để có thể bình tâm lại, còn hơn tự ép mình phải sống khắc kỷ rồi chuyển thành tự kỷ.

Bạn đang xem: "Học lỏm" bí quyết tươi trẻ của phụ nữ Pháp

(Theo Họa My tổng hợp - glamme)